Noticias de Corea del Sur

Imprimir Cerrar

‘Buổi hòa nhạc lưu diễn của Dàn nhạc học sinh Hội Thánh của Đức Chúa Trời’ giúp gia đình, bạn bè và giáo viên đều trở nên một

  • País | Hàn Quốc
  • Fecha | Marzo 01, 2012
ⓒ 2012 WATV

ⓒ 2012 WATV


Vào ngày 1 tháng 3, ‘Buổi hòa nhạc lưu diễn của Dàn nhạc học sinh Hội Thánh của Đức Chúa Trời’ đã được tổ chức tại Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Happo, Changwon. Khoảng 1.000 người gồm học sinh, phụ huynh học sinh, và những người liên quan ngành giáo dục đã tìm đến buổi hòa nhạc và rất thích thú với buổi biểu diễn.

Buổi biểu diễn của Dàn nhạc học sinh vừa bắt đầu thì các quan khách đã lắng nghe mà không rời mắt khỏi. Các bản nhạc cổ điển Waltz, bản nhạc hành quân, Bài ca mới v.v… Mỗi khi một bản nhạc kết thúc, các quan khách đều vỗ tay to và hoan hô nhiệt liệt. Tại hàng ghế quan khách, có nhiều học sinh đến cùng với bố mẹ nhân ngày nghỉ. Trong khi cùng vỗ tay và hưởng ứng biểu diễn, tấm lòng phụ huynh học sinh và các học sinh trở nên một, và bầu không khí của buổi hòa nhạc trở nên chín muồi.

Một giáo viên thưởng thức buổi hòa nhạc cùng con gái cấp 2, đã gửi lời cảm ơn đến Dàn nhạc học sinh mà nói rằng “Tôi đã cảm động vì con gái tôi vốn hướng nội, nhưng lại chăm chú lắng nghe hòa nhạc. Tôi rất hài lòng và vui mừng trong khoảng thời gian cùng với con gái”. Ông Cho Hyung Re, ủy viên giáo dục tỉnh Kyungnam đã khen ngợi rằng “Tôi thật vui lòng khi trông thấy những học sinh chia sẻ tình yêu thương và giao tiếp với các bạn đồng trang lứa.” Ông Park Im Gyu, cục trưởng giáo dục Cục chi viện giáo dục Chang Won đã bày tỏ lòng cảm ơn Hội Thánh của Đức Chúa Trời vì đã mở ra “Sân chơi giáo dục”, và nói rằng “Các học sinh nên tham dự những buổi hòa nhạc như thế này hơn là chỉ đọc sách.” Quận trưởng quận Happo cũng cảm thám với thực lực biểu diễn của Dàn nhạc học sinh và nói rằng “Tôi mong rằng xã hội đầy tình yêu thương và chia sẻ sẽ được tạo dựng nhờ Hội Thánh của Đức Chúa Trời. ”

Sân chơi các trò chơi truyền thống được tổ chức ở ngoài trời. Nào là ném card, ném lao, làm kẹo đường… Các học sinh đã cùng hòa hợp với phụ huynh học sinh và các giáo viên, và đã có khoảng thời gian vui mừng, thích thú. Các học sinh nói với khuôn mặt hào hứng rằng “Mỗi khi gặp bạn bè thì chúng tôi thường chơi một số trò đã định sẵn, mà hôm nay vừa được xem biểu diễn của Dàn nhạc, vừa cùng được chơi các trò chơi truyền thống, nên tôi hết sức vui mừng. ”

Những người tham dự buổi hòa nhạc ngày này, đều trở về với nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt. ‘Buổi hòa nhạc lưu diễn của Dàn nhạc học sinh Hội Thánh của Đức Chúa Trời’ sẽ tiếp tục được tổ chức tại Jeonjoo vào ngày 4, tại Ulsan vào ngày 11, tại Chun Chon vào ngày 18.

ⓒ 2012 WATV