Noticias de Corea del Sur

Imprimir Cerrar

Lễ thờ phượng kỷ niệm hiến dâng Hội Thánh Paju

  • País | Hàn Quốc
  • Fecha | ​​Junio 18, 2013

DMZ (Khu vực phi vũ trang), tháp canh thống nhất, Imjingak, thành phố xuất bản, làng nghệ thuật, thuyền buồm Hangpho, đậu Jangdan… Nơi được liên tưởng khi nhìn thấy những từ này, đương nhiên là Paju. Ở Paju đang được lập các khu chung cư vì xây dựng thành phố mới như thành phố Unjung, Kyeoha. Không chỉ có khu chung cư thôi. Khi chạy xe dạo mát trên đường Tự do quanh Hangang và đi theo sườn núi Jangmyeong thì nơi đặt chân tới là Danghari, Paju, là nơi Hội Thánh của Đức Chúa Trời Paju, nơi Thánh Linh của Đức Chúa Trời ngụ, được lập nên mới.

ⓒ 2013 WATV
Với diện tích đất là 2.938 m², tổng diện tích sàn là 1.152 m², Hội Thánh Paju được cấu thành bởi 3 khu nhà gồm tòa nhà đền thờ lớn, tòa nhà giáo dục và tòa nhà riêng. Tòa nhà giáo dục được chuẩn bị các trang thiết bị tiện lợi tốt với phòng thờ phượng nhỏ, phòng Báptêm, phòng tiếp khách, phòng giáo dục, phòng xem phim, phòng nghỉ, phòng mầm non, nhà ăn v.v... Nhà xe cũng rất rộng lớn. Ngay phía trước Hội Thánh, ruộng rộng rãi gìn giữ phong cảnh điền viên nên hương vị quê hương được lan tỏa ra thoang thoảng. Khi đi qua con đường rộng rãi ở phía sau, thì thấy khu rừng chung cư hùng vĩ lan ra, là niềm tự hào của thành phố mới Unjung.

ⓒ 2013 WATV
Vào ngày 18 tháng 6, Hội Thánh Paju giữ lễ thờ phượng kỷ niệm hiến dâng Hội Thánh, sau khi chuẩn bị đền thờ riêng thanh nhã, sạch sẽ và đầm ấm như lòng Mẹ, và dâng cầu nguyện bằng tấm lòng thành để dâng hiến lên Đức Chúa Trời Cha. Lễ thờ phượng kỷ niệm vào ngày này trùng với lễ thờ phượng Ngày Thứ Ba, khoảng 700 người gồm các người chăn chiên và thánh đồ ở Paju và khu vực lân cận, đã lấp đầy phòng thờ phượng lớn và phòng thờ phượng nhỏ ở tòa nhà giáo dục.

Mẹ cảm tạ lên Đức Chúa Trời Cha đã ban cho đền thờ lớn và đầy ân huệ. Mẹ đã khen ngợi sự vất vả của các thánh đồ mà nỗ lực nhiều để dâng hiến đền thờ, và cầu xin phước lành Thánh Linh cho các thánh đồ đã tham gia kỷ niệm thờ phượng này. Hơn nữa, Mẹ đã phán rằng “Vì có người nhà phần linh hồn phải tìm kiếm nên Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta đền thờ mới”, và “Hãy kết trái để lấp đầy chỗ trống và làm cho Đức Chúa Trời Cha vui mừng.” Mẹ khích lệ rằng dù có việc vất vả và khó khăn, hãy ôm đầy trong lòng sự trông cậy Nước Thiên Đàng và sống vui vẻ bằng lòng hạnh phúc và vui mừng.

Thông qua giảng đạo với chủ đề ‘Sứ mạng chí thánh, truyền đạo’, tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol đã nói rằng “Loài người thích nói khoa trương tự khoe về ưu điểm và sự nghiệp của mình, cảm thán và khoe về sự nghiệp công việc khoa học của người khác nhưng khi khoe về Đức Chúa Trời sáng tạo muôn vật vũ trụ và sự nghiệp vĩ đại mà Đức Chúa Trời hoàn thành, thì rất keo kiệt.” Và mục sư cũng khuyên bảo rằng “Chúng ta là con cái của Đức Chúa Trời nên chúng ta hãy khoe khoang nhiều về Đức Chúa Trời Toàn Năng Toàn Tri và sự nghiệp vĩ đại của Đức Chúa Trời.” Tiếp theo, mục sư Kim Joo Cheol nói rằng “Truyền đạo là công việc khoe khoang về Đức Chúa Trời và lẽ thật giao ước mới, là sự nghiệp vĩ đại của Đức Chúa Trời.” và dặn dò rằng “Hãy thỏa thích khoe khoang về Đức Chúa Trời tới xứ Samari, cho đến cùng trái đất, với tư cách là người xứng đáng được giao cho việc giảng Tin Lành.” (II Timôthê 4:1-2, I Têsalônica 2:3-4, Thi Thiên 20:6-7, Thi Thiên 34:2-5, Thi Thiên 44:7-8).

Bởi giảng đạo ‘Nếu khoe khoang về Đức Chúa Trời thì sẽ tự kết trái’, các thánh đồ có sự hiểu biết lớn và quyết tâm rằng “Chúng tôi sẽ thỏa thích khoe khoang về Đức Chúa Trời như Đavít, như sứ đồ Phaolô, sẽ lấp đầy đền thờ mới bởi các trái đẹp đẽ để Đức Chúa Trời đẹp lòng.”

Một tráng niên nói rằng “Vì có thể hiến dâng đền thờ mới lên Đức Chúa Trời nên thật vui mừng, và sau khi đền thờ được lập, con đường lân cận được mở rộng, con đường mà bị tắc cũng khai thông nhanh hơn một tháng so với dự tính nên thật cảm tạ ân huệ của Đức Chúa Trời”. Anh em ấy cười tươi sáng và nói rằng “Thông qua quá trình hiến dâng đền thờ, Đức Chúa Trời cũng đã đánh thức nhiều linh hồn đang ngủ say. Chúng tôi sẽ trở thành con cái đáp lại ân huệ của Đức Chúa Trời bằng cách tất thảy các người nhà đều liên hiệp và kết nhiều trái tốt đẹp hơn nữa.”

ⓒ 2013 WATV