Noticias de Corea del Sur

Imprimir Cerrar

Triển lãm thơ văn và ảnh ‘Mẹ chúng ta’ được mở tại Hội Thánh Gangnam, Seoul, đã được kết thúc thành công

  • País | Hàn Quốc
  • Fecha | Julio 04, 2013
ⓒ 2013 WATV
Tên gọi đáng cảm tạ nhất trên thế gian, ‘mẹ’. Triển lãm thơ văn và ảnh ‘Mẹ chúng ta’, giúp gợi nhớ ký ức về mẹ, là đại danh từ của tình yêu vô điều kiện và hiến thân, và truyền tấm lòng biết ơn và yêu thương, đã được tổ chức tại Hội Thánh Gangnam, Seoul từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 4 tháng 7.
Triển lãm này đã được tổ chức bởi Hội Thánh của Đức Chúa Trời, và được chủ quản bởi Nhà xuất bản Mênchixêđéc, đã được lập kế hoạch để truyền một tia sự hy vọng và an ủi ấm áp cho những cuộc sống đã bị mệt mỏi bằng cách làm cho nhớ lại tình yêu thương và sự hy sinh của mẹ, là quê hương đời đời của tấm lòng đang dần bị quên đi trong tấm lòng của những người hiện tại sống hằng ngày nhẫn tâm và bận rộn.

Phòng trưng bày đã mang phụ đề ‘Hy sinh, tình yêu, thương hại và quay trở lại... À, Mẹ!’, và được cấu thành bởi 4 phòng chủ đề, mang chủ đề nhỏ là ‘mẹ’, ‘cô ấy’, ‘lại, mẹ’, ‘dẫu vậy thì cũng không sao’. Mỗi phòng chủ đề đã được trưng bày các tác phẩm thơ văn của nhà văn xưa và những người thuộc câu lạc bộ yêu thích văn học, cùng 29 bài thơ văn và 21 bức ảnh của những độc giả Nhà xuất bản Mênchixêđéc và 46 vật phẩm kỷ niệm thấm đượm những ký ức về mẹ và quê hương.

Ngoài 4 phòng chủ đề ra, còn có chương trình đặc biệt được chuẩn bị tại sân trường lễ hội phụ. ‘Phòng văn học video’ đã chiếu 4 tác phẩm văn học với chủ đề ‘Mẹ’, phòng thể nghiệm ‘Kêu gọi mẹ bằng hết lòng’ có thể kêu gọi ‘Mẹ’, là tên muốn kêu gọi trong khoảng thời gian qua, ‘Hòm thư của tình yêu thương’ có thể gửi bức thiệp chứa những lời mà đã không nói với mẹ vào thường ngày, và ‘Photo zone - Hãy nói Omoni’ chụp hình cho khách tham quan và in ảnh miễn phí, những lễ hội này tặng niềm vui đặc biệt cho những khách tham quan. Cuối cùng là ở ‘Book Cafe (Quán cafe Sách)’, các khách tham quan đã ngồi trên bàn có những sách văn học mà Nhà xuất bản Mênchixêđéc đã xuất bản, cùng thưởng thức trà, bánh và cùng chia sẻ cảm động của buổi triển lãm.

Các khách tham quan triển lãm thật đa dạng như học sinh, người nội trợ, đương nhiên là người công sở, nhà ngôn luận, giáo viên, nhà văn, và nhà chính trị v.v... và phản ứng của mọi người đều rất tốt. Người tham quan đạt đến 7 nghìn người. Những người dân đi qua trên đường thấy tờ quảng cáo ở cửa vào triển lãm, vào bên trong tham quan, được cảm động và nói rằng sẽ đến cùng với bạn bè và gia đình.
Nhà thơ Park Hyo Seok đã tham quan triển lãm vào ngày đầu tiên, và nói rằng “Mẹ là tình yêu thương vĩ đại nhất và là tôn giáo. Nhân cơ hội này, tôi đã nhìn lại về mẹ, và trong suốt thời gian tham quan, tấm lòng tôi không ngừng nhận được sự cảm động.” Nhà thơ còn đã cho biết mong ước rằng “Quý vị cung cấp cơ hội cho nhiều người trên toàn quốc xem triển lãm thì thật tốt.”

Nhà báo của một tạp chí nguyệt san đã hồi tưởng rằng “Vật phẩm dệt vải là ấn tượng nhất. Tôi đã có thể đi học nhờ sợi đay mà mẹ đã dệt suốt ban đêm”, và cho biết cảm xúc tham quan rằng “Tôi rất vui vì đã có thể ngấm vào hương khí của mẹ. Tôi đã được điều trị tự nhiên.”
Một nhân vật nổi tiếng của một địa phương đã nói rằng ‘Rất may được đến đây’ đã đánh giá cao triển lãm rằng “Mẹ là tập hợp của tình yêu thương. Vào thời điểm này có rất nhiều người quay lưng lại cùng ân điển của cha mẹ và phạm việc ác, đây là lễ hội tốt có thể dẫn đầu văn hóa thật đẹp đẽ.”

ⓒ 2013 WATV

ⓒ 2013 WATV