Noticias de Corea del Sur

Imprimir Cerrar

Hội Thánh của Đức Chúa Trời đón nhận “Tuyên dương của tổng thống”

  • País | Hàn Quốc
  • Fecha | ​​Junio 08, 2015
ⓒ 2015 WATV
ⓒ 2015 WATV
Ngày 29 tháng 5, Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới đón nhận tuyên dương của tổng thống là vinh dự tối cao trong giải thưởng đoàn thể, trước kỷ niệm 20 năm ngày của biển. Như vậy, nhà nước công nhận công lao phụng sự hiến thân trong việc bảo vệ môi trường hải dương và hoạt động cứu hộ tai nạn tại khắp nước Hàn Quốc trong thời gian qua.

Trong lễ trao giải thưởng cho người có công được tổ chức tại Tòa nhà văn phòng chính phủ Sejong vào ngày 8 tháng 6, thứ trưởng Bộ Hải dương Thủy sản - Kim Young Seok đã trao tặng giấy tuyên dương và cờ dây tuyên dương đoàn thể cho Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Trong số các tuyên dương từ nhà nước vào ngày này, tuyên dương đoàn thể duy chỉ là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Thứ trưởng Kim Young Seok cho biết rằng “Tại hiện trường của nỗi đau đớn, chúng tôi đã nương cậy Hội Thánh của Đức Chúa Trời về mặt tinh thần. Thật là thích đáng để chúng tôi trao tặng tuyên dương của tổng thống cho tin nhắn mà các quý vị đã gửi tới nhân dân cả nước bằng nhiệt tình hiến thân. Chúng tôi cảm ơn về sự vất vả ấy.” Sau vụ chìm phà Sewol, thứ trưởng Kim đã thường xuyên thăm viếng hiện trường Jindo và trông thấy phụng sự tình nguyện cung cấp đồ ăn miễn phí của các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Ông nói rằng “Đồ ăn mà các quý vị cung cấp cho nhiều người mà không phàn nàn chút nào trong thời gian dài, cũng như nụ cười và tấm lòng mà các quý vị đã cho thấy đều đã là sự an ủi lớn. Tôi mong các quý vị dẫn đầu tốt Hàn Quốc bằng tinh thần ấy, và tôi sẽ nhớ mãi mãi hiến thân và tình yêu thương của các quý vị.”

Về sự đón nhận tuyên dương lần này, tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol cho biết rằng “Trong khoảng thời gian qua, các thánh đồ ở khắp địa phương trong Hàn Quốc đã tham gia bằng một tấm lòng để giúp hàng xóm và xã hội dầu có lịch trình bận rộn. Đó là nhờ trọng tâm có sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời, Đấng làm gương của tình yêu thương ban cho và hầu việc. Về sau cũng vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục giang đôi tay giúp đỡ trong khả năng có thể bằng tấm lòng của Mẹ, là Đấng yêu thương và chăm sóc gia đình.”

Gần đây, điều kiện tuyên dương từ chính phủ được tăng cường, Hội Thánh đã đón nhận sau khi được điều tra và xác nhận tỉ mỉ từ việc tuyển chọn đối tượng nhận giải đến việc thẩm tra thành tích và quyết định quy mô giải thưởng, cho nên tuyên dương lần này có giá trị lớn lao hơn. Giữa tuyên dương từ chính phủ, giải thưởng vinh dự nhất dành cho cá nhân là huân chương, còn vinh dự tối cao dành cho đoàn thể là tuyên dương đoàn thể của tổng thống. Giải thưởng này được tặng cho đoàn thể tích lũy thành tích trong lĩnh vực liên quan trong vòng hơn 5 năm, mà được tặng cho đoàn thể tôn giáo là việc rất ngoại lệ. Bộ Hải dương Thủy sản bày tỏ thành tích rằng Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã đóng góp trong việc bảo tồn môi trường hải dương và dự phòng tai nạn bằng cách phục hồi địa phương bị thiệt hại lũ lụt và tràn dầu tại biển, làm sạch bãi tắm biển v.v...

Hội Thánh của Đức Chúa Trời đứng đầu hoạt động phục hồi và cứu hộ: Hoạt động phòng trừ sự cố tràn dầu ở bờ biển Taean - là tai nạn tầm cỡ quốc gia với quy mô lớn, phụng sự cung cấp đồ ăn miễn phí tại địa phương bị thiệt hại sự cố tràn dầu ở Yeosu, phục hồi thiệt hại lũ lụt tại Goseong ở Gyeongnam, Wando và Jindo ở Jeonnam v.v... Gần đây, khi xảy ra vụ chìm phà Sewol - sự cố đã làm cho nhân dân cả nước rơi vào đau khổ thì tổng cộng khoảng 700 thánh đồ ở khu vực Jeonnam đã tổ chức phụng sự cung cấp đồ ăn miễn phí trong vòng 44 ngày và chia sẻ nỗi đau tại nhà thi đấu thể thao Jindo, là nơi các gia đình bị thiệt hại chờ đợi. Hơn nữa, họ liên tục tổ chức hoạt động làm sạch cảng, vịnh, và bãi biển trên khắp Hàn Quốc, là những nơi bị bệnh do sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Nghe tin tức nhận giải, các thánh đồ Hội Thánh của Đức Chúa Trời dâng mọi vinh hiển lên Đức Chúa Trời, nói rằng “Bản thân việc nhận niềm vui trong khi rao truyền hạnh phúc cho hàng xóm nhờ thực tiễn tình yêu thương theo Giáo Huấn của Mẹ là giải thưởng lớn, mà chúng tôi mừng rỡ vì chính phủ công nhận giá trị hoạt động phụng sự của Hội Thánh của Đức Chúa Trời và khích lệ thông qua giải thưởng tối cao.” và quyết tâm rằng từ bây giờ sẽ dồn sức trong việc phụng sự và việc làm thiện lành hơn nữa.ⓒ 2015 WATV