Noticias de Corea del Sur

Imprimir Cerrar

Đại hội báo cáo lễ hội truyền đạo Lễ Lều Tạm thanh niên Hàn Quốc năm 2015

  • País | Hàn Quốc
  • Fecha | Octubre 11, 2015

“Lễ hội truyền đạo Lễ Lều Tạm thanh niên Hàn Quốc năm 2015” được tổ chức trong 22 ngày bắt đầu từ Đại Hội Lễ Kèn Thổi (ngày 14 tháng 9). Dưới mục đích rằng “Công nhân viên chức thì ở công sở, sinh viên thì ở đại học, bộ đội thì ở quân đội, hãy tìm gia đình trên trời.” các thánh đồ ban thanh niên Hàn Quốc nỗ lực trong việc Tin Lành tại vị trí của mỗi người và để lại nhiều kết quả và sự cảm động. Các lứa tuổi khác nhận sức mạnh thông qua hoạt động nổi trội của ban thanh niên, cũng dồn sức trong việc truyền đạo, cho nên Hội Thánh của Đức Chúa Trời ở Hàn Quốc đã là hiện trường của lễ hội. Số thánh đồ mới được tăng thêm vào thời kỳ này hơn 10.000 người chỉ tính riêng trong Hàn Quốc.

ⓒ 2015 WATV
Ngày 11 tháng 10 vẫn chưa hết dư âm của lễ hội, lễ hội đặc biệt vì các thanh niên được tổ chức tại Viện tu luyện Go&Come Okcheon. Đó là “Đại hội báo cáo lễ hội truyền đạo Lễ Lều Tạm thanh niên Hàn Quốc năm 2015”. Lễ hội này được tổ chức để quyết toán lễ hội truyền đạo, nêu ra triển vọng của Tin Lành lớn hơn, và bồi dưỡng tinh thần mà các thanh niên vào thời đại này phải trang bị với tư cách là nhân vật chính của Tin Lành. Khoảng 7.000 người gồm các thanh niên, mục sư, giáo sư hướng dẫn Hàn Quốc tham dự lễ hội. Khuôn mặt của các thanh niên ôm ấp kết quả phong phú và bước vào viện tu luyện sáng láng hơn bất cứ lúc nào.

ⓒ 2015 WATV
Thông qua lễ thờ phượng phần 1, Mẹ khích lệ nỗ lực của các thanh niên như giọt sương sớm mai hiến thân theo nhịp lời tiên tri Kinh Thánh. Hơn nữa, Mẹ nhấn mạnh tầm quan trọng của thực hành, ban phước rằng “Theo Đấng Christ, Đấng gắng sức truyền đạo để cứu rỗi nhiều linh hồn, việc truyền bá lẽ thật chính là việc đồng hành cùng Đức Chúa Trời. Hãy chăm chỉ làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời, dẫn dắt nhiều người về sự công bình. Tôi mong các vị nhận phần thưởng vĩnh cửu trên Nước Thiên Đàng vinh hiển.”

Đại hội báo cáo phần 2 được cấu thành bởi giáo dục của tổng hội trưởng mục sư Kim Joo Cheol, phát biểu tiền lệ truyền đạo, lễ trao giải thưởng tới Hội Thánh ưu tú, và xem video. Mục sư Kim Joo Cheol bày tỏ rằng triển vọng cuối cùng của Hội Thánh của Đức Chúa Trời là truyền bá giao ước mới cho 7 tỷ dân số trên làng địa cầu và cứu rỗi cả loài người. Mục sư đánh thức tinh thần của thanh niên rằng “Giống như mẹ, người chăm sóc tận tình từ khi con cái ra đời và cho đến khi trưởng thành, thiết cần người giúp việc thanh niên cung cấp lương thực của lời trong khi chăm sóc linh hồn được sanh lại với sự sống mới. Hãy lập mục tiêu và kế hoạch xác thật, chuẩn bị lời và lấp đầy tấm lòng bởi tình yêu thương để dẫn đầu vận động cứu rỗi toàn thế giới.”

ⓒ 2015 WATV
Bí quyết Tin Lành mà các thanh niên đã học tập thông qua lễ hội truyền đạo cũng là một hệ thống với yếu điểm giáo dục của mục sư Kim Joo Cheol. Khi phát biểu tiền lệ, các thanh niên cho biết sự nhận thức của họ rằng “Trong khi hối cải những ngày qua vào thời kỳ lễ trọng thể, chúng tôi đã nhận biết rằng dầu chúng tôi có tri thức nhưng lại không có việc làm. Trong suốt thời kỳ lễ hội, chúng tôi đã không làm gì mới. Trong khi đưa sự dạy dỗ của Mẹ như truyền đạo, liên hiệp, việc làm thiện lành, kiên trì v.v... vào thực hành, chúng tôi nhận kết quả đáng ngạc nhiên.”

Sau phát biểu tiền lệ, lễ trao giải thưởng cho Hội Thánh ưu tú Tin Lành được tiến hành. 12 Hội Thánh có thành tích xuất sắc nhờ mọi lứa tuổi chủ yếu là ban thanh niên hiệp lòng với nhau, đã ôm ấp vinh dự đón nhận giải thưởng. Mẹ trao tặng cúp và vật phẩm kỷ niệm cho các hội trưởng của mỗi Hội Thánh, và gửi tràng vỗ tay tới các Hội Thánh cùng các thánh đồ tham gia lễ hội truyền đạo.

Hơn nữa, 2 đoạn video chứa sống động hình ảnh của các thanh niên không tiết kiệm sức lực trong việc bày tỏ vinh hiển của Đức Chúa Trời bằng việc làm thiện lành và truyền bá lẽ thật, nhắc nhở các thanh niên sự cảm động của lễ hội truyền đạo, niềm vui kết trái, và sự nhận thức quý giá. Đại hội báo cáo được chấm dứt bởi lời của Mẹ phán rằng “Cho đến khi tìm lại hết thảy gia đình ly tán trên trời, chớ mất nhiệt tình, hãy làm hết sức bởi năng lực của Thánh Linh.”

Trên đường về, giữa các thanh niên nghe thấy nhiều lời “Từ bây giờ là bắt đầu chứ không phải là kết thúc.” Có nghĩa rằng họ sẽ thoát khỏi thời gian xưa tiêu cực và hành động một cách thụ động, và sẽ hiến thân vì Tin Lành bằng tấm lòng mới. Chị em Kim Go Un (Ulsan) bày tỏ ý chí rằng “Đức Chúa Trời đã chờ đợi các thanh niên làm nhân vật chính của tiên tri Kinh Thánh từ trước sáng thế. Tôi sẽ hết sức và hết ý trong khi coi việc tìm lại anh em chị em bị lạc mất là sứ mệnh của tôi chứ không phải là của ai khác.” Chị em Han Ju Hee (Goyang) cho biết quyết định rằng “Cho đến bây giờ, dầu tôi nói mình yêu mến Đức Chúa Trời nhưng không làm điều mà Đức Chúa Trời mong muốn. Từ giờ về sau, tôi sẽ chứa tấm lòng của Mẹ, và chăm chỉ với đức tin và dũng khí bất biến.”

Các thanh niên mở rộng sải chân của ngũ hành Tin Lành trong khi tổ chức lễ hội truyền đạo vào Lễ Lều Tạm nối sau Lễ Ngũ Tuần. Dầu lễ hội truyền đạo kết thúc, nhưng lịch sử Tin Lành mà thanh niên làm nhân vật chính, bắt đầu thật sự từ bây giờ.