Contribuciones a la Sociedad

Imprimir Cerrar

Hội Thánh Gwangjin 2, Seoul, trao tặng quỹ vì nạn nhân Rwanda

  • Ayuda Internacional
  • País | Corea
  • Fecha | Marzo 15, 2006
Vào mùa xuân mới, cái rét nàng Bân ghen tị mùa xuân bất chợt trở lui và ánh nắng ấm áp của mùa xuân chiếu rọi, việc làm thiện lành đẹp đẽ và thơm như hoa xuân được tiếp nối. Vào ngày 15 tháng 3 vừa qua, Hội Thánh Gwangjin 2, Seoul, đã có thời gian trao tặng quỹ cho ông Jeanpierre Fundi (43 tuổi) là nạn nhân Rwanda đến Hàn Quốc.

ⓒ 2006 WATV
Ông Jeanpierre Fundi cùng ăn hoa quả với các thánh đồ Hội Thánh Gwangjin 2, Seoul, và cho xem bức ảnh của gia đình ở Cộng Hòa Nam Phi.

Tránh nội chiến Rwanda, ông Jeanpierre Fundi để lại vợ và bốn con ở Cộng Hòa Nam Phi, và một mình làm việc ở Hàn Quốc để gánh trách nhiệm sinh nhai của gia đình. Nhưng gần đây ông Jeanpierre đã nghe tin tức rằng con trai thứ ba phải phẫu thuật vì phì đại cuống mũi (niêm mạc mũi bị sưng lên khiến ngạt mũi mãn tính). Các thánh đồ Hội Thánh Gwangjin 2, Seoul góp tiền quỹ vì lấy làm tiếc cho ông Jeanpierre đang đau buồn vì không có phí phẫu thuật này.

Mặc dù ban đầu ông Jeanpierre từ chối được giúp đỡ, nhưng sau khi hiểu biết rằng Hội Thánh của Đức Chúa Trời là Hội Thánh phụng sự hàng xóm và xã hội bằng lòng thành, thì ông đã mở tấm lòng và tiếp nhận đôi tay giúp đỡ.

Ông Jeanpierre nói rằng “Tôi hạnh phúc vì cảm nhận được tình yêu thương thật lòng của Hội Thánh của Đức Chúa Trời hơn là trợ giúp về vật chất”, mà cảm tạ lên Đức Chúa Trời rằng “Tôi cũng sẽ chia sẻ cho những người khó khăn khác như các anh chị đã giúp tôi, và dầu bây giờ tình huống không tốt, nhưng bất cứ lúc nào Hội Thánh của Đức Chúa Trời phụng sự thì tôi cũng sẽ tham gia làm.”
Ông Jeanpierre đã từng bị buồn rầu vì nỗi đau đớn của con trai, bây giờ lại nói đi nói lại rằng mình hạnh phúc và cho biết rằng gia đình ở Cộng Hòa Nam Phi đã nghe tin tức này và cũng vui mừng.
Tôi trông mong rằng về sau sẽ luôn đầy dẫy tin tức hạnh phúc và hòa bình cho gia đình Jeanpierre, chứ không phải là tin tức của chiến tranh và nỗi đau ốm.